DIỄN ĐÀN SINH VIÊN CĐCN DỆT MAY TT HÀ NỘI
Chào mừng bạn truy cập hictonline.forumvi.com

Một người thì không làm nên tất cả!
Đừng hỏi vì sao diễn đàn của chúng ta "nghèo". Hãy trả lời tôi, TẠI SAO NGAY BÂY GIỜ BẠN KHÔNG ĐĂNG NHẬP ĐỂ CHIA SẺ KHÓ KHĂN ĐÓ?

HÃY ĐỂ LẠI DẤU CHÂN MỖI NƠI BẠN TỚI!

Ngủ bao nhiêu tiếng/ngày là đủ?

Go down

Ngủ bao nhiêu tiếng/ngày là đủ?

Bài gửi by Admin on Tue May 24, 2011 1:23 pmĐa số chúng ta cho rằng ngủ 8 tiếng/ngày là đủ. Con số này không phải tự nhiên mà có đâu. Trước đây đã từng có hai cuộc nghiên cứu, một của đại học Pennsylvania và một của học viện Walter Reed Research Institute, nghiên cứu thử nghiệm trên hàng chục người trong suốt 4 năm và kết quả cho thấy, kể cả khi bạn ngủ 7 tiếng/ngày đi nữa thì dần dần bạn cũng mắc phải chứng bệnh mất ngủ như thường.


Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng chỉ cần ngủ 5 hoặc 6 tiếng/ngày là đủ để cơ thể hoạt động một cách đầy đủ mà không gây ra hậu quả nào. Mặc dù trên thực tế có một số ít người làm được điều đó nhưng hầu hết những người còn lại vẫn phải giữ thói quen ngủ 8 tiếng/ngày, chỉ cần ngủ ít hơn là họ sẽ bị suy giảm trong mọi hoạt động của mình, từ sự tập trung chú ý cho đến thời gian phản ứng của cơ thể cũng đều bị ảnh hưởng.

Những người tham gia nghiên cứu được thử nghiệm trong khoảng thời gian là 2 tuần trong một phòng thí nghiệm. Sau 2 tuần, những người ngủ đủ 8 hoặc 9 tiếng/ngày không cho thấy dấu hiệu bất thường nào. Trong khi những người chỉ ngủ có 4 hoặc 6 tiếng/ngày thì lại cho thấy bị suy yếu tương tự như tình trạng của một người đang say xỉn. Dù bạn có suy nghĩ rằng ngủ nướng vào cuối tuần để bù lại thì vẫn chưa đủ đâu, chúng ta cần phải ngủ nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, một kết quả khác rút ra từ nghiên cứu trên cũng cho thấy người ở độ tuổi trường thành ngủ trong khoảng 6 đến 7 tiếng/ngày sẽ có tỷ lệ tử vong thấp hơn những người khác. Vậy bạn sẽ chọn ngủ mấy tiếng đây?


Theo LifeHacker

avatar
Admin
Founder
Founder

Tổng số bài gửi : 122
Join date : 23/05/2011
Age : 27
Đến từ : chắc là một nơi nào đấy

Xem lý lịch thành viên http://hictonline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết