DIỄN ĐÀN SINH VIÊN CĐCN DỆT MAY TT HÀ NỘI
Chào mừng bạn truy cập hictonline.forumvi.com

Một người thì không làm nên tất cả!
Đừng hỏi vì sao diễn đàn của chúng ta "nghèo". Hãy trả lời tôi, TẠI SAO NGAY BÂY GIỜ BẠN KHÔNG ĐĂNG NHẬP ĐỂ CHIA SẺ KHÓ KHĂN ĐÓ?

HÃY ĐỂ LẠI DẤU CHÂN MỖI NƠI BẠN TỚI!

Chương trình Khởi nghiệp : Ươm mầm khát vọng doanh nhân

Go down

Chương trình Khởi nghiệp : Ươm mầm khát vọng doanh nhân

Bài gửi by Admin on Tue May 24, 2011 12:47 pm

Festival Khởi nghiệp 2011: Tôn vinh những 'tân doanh nhân' xuất sắc
“Mùa gieo hạt”
Giao lưu Khởi nghiệp năm 2011 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân
"Giao lưu Khởi nghiệp" tại VCCI


Ngày 6/5/2011, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương đã phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu Khởi nghiệp tại Hà Nội. Những chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nhân trẻ thành đạt đã thực sự thắp lên ngọn lửa đam mê kinh doanh của hơn 400 sinh viên các viện và trường thuộc khối DN trung ương có mặt trong chương trình.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Gần 400 sinh viên của các học viện và trường trên địa bàn Hà Nội
tham gia buổi giao lưu khởi nghiệp

Giao lưu Khởi nghiệp là chương trình nằm trong chuỗi chương trình quốc gia về hỗ trợ khởi nghiệp được tổ chức thường niên từ năm 2003 do Phòng Thương mại và Công nghiệp VN khởi xướng và chủ trì, được sự phối hợp của Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Quốc phòng.

Bước sang năm 2011, năm thứ 9 liên tiếp, Chương trình đã thu hút được hàng vạn bạn trẻ tham gia các hoạt động về hỗ trợ khởi nghiệp, bao gồm tư vấn giao lưu đào tạo và cung cấp thông tin khởi nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, nhà đầu tư, câu lạc bộ khởi nghiệp và gần 1.600 dự án, ý tưởng kinh doanh tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp. Năm nay, chương trình tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các bộ ngành, địa phương trên toàn quốc. Chương trình Khởi nghiệp hướng tới tạo cơ hội cho giới trẻ và sinh viên cả nước phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, áp dụng kiến thức để lập ra những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn, nêu cao tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên, sinh viên, phát huy vai trò xung kích của doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Phạm Gia Túc – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký VCCI, Trưởng ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp cho biết: Năm 2011 được Ban bí thư Trung ương Đảng lựa chọn là Năm Thanh niên nhằm cụ thể hóa tư tưởng Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 10 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đây là cơ hội để tuổi trẻ với khả năng, trí tuệ, sức trẻ và bản lĩnh của mình, thể hiện trách nhiệm và sự đóng góp với xã hội trong từng lĩnh vực cụ thể, trong đó có phát triển kinh tế - xã hội. Trong tinh thần chung đó, VCCI sẽ triển khai Chương trình Khởi nghiệp rộng khắp trên nhiều vùng miền đất nước, hướng tới nhiều đối tượng thanh niên như sinh viên, lực lượng vũ trang, công nhân... với mong muốn sát cánh, hỗ trợ các bạn phát huy sức trẻ, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Ông Nguyễn Quang Dương - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DN trung ương chia sẻ: Để chương trình khởi nghiệp thật sự có ý nghĩa và hiệu quả trong Tuổi trẻ Khối DN trung ương, Thường trực Đảng ủy Khối đề nghị VCCI, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp thường xuyên với Đoàn thanh niên Khối Doanh nghiệp trung ương triển khai chương trình khởi nghiệp trong Khối Doanh nghiệp trung ương, tổ chức các hoạt động giao lưu, đào tạo, Câu lạc bộ nhằm phát triển chương trình khởi nghiệp ngày càng phù hợp, thu hút được đa số đoàn viên thanh niên quan tâm và tham gia.

Cũng trong chương trình giao lưu Khởi nghiệp ươm mầm doanh nhân, Đoàn khối Doanh nghiệp trung ương đã ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp của đoàn viên thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp trung ương. Câu lạc bộ sẽ tạo môi trường giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau giữa các đoàn viên trong khối về kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như tạo cơ hội được tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm với các doanh nhân, các chuyên gia kinh tế... Từ đó, Câu lạc bộ nhằm khơi dậy tiềm năng trong mỗi bạn trẻ về ý tưởng, khát vọng làm giàu, khát vọng thành đạt và khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Với mục đích đó, Câu lạc bộ sẽ tổ chức những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm hỗ trợ các bạn trẻ tìm kiếm ý tưởng, lập dự án kinh doanh. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp để các ý tưởng của các bạn có cơ hội nhận được hỗ trợ, đầu tư và được góp ý trực tiếp từ các doanh nhân thành đạt. Hơn 400 sinh viên đã nhận được nhiều chia sẻ từ trải nghiệm thực tế khởi nghiệp và kinh doanh của doanh nhân trẻ thành đạt. Những chia sẻ và kinh nghiệm của các doanh nhân đã phần nào thắp lên ngọn lửa đam mê kinh doanh với các bạn trẻ. Các doanh nhân đã chỉ ra những điều quan trọng cần và đủ như sự sáng tạo, lòng đam mê và tinh thần dám dấn thân để có thể bắt đầu khởi nghiệp và thành công trong khởi nghiệp.

Có thể nói, sức lan toả của Khởi nghiệp có ảnh hưởng sâu rộng trong nhận thức của giới trẻ VN trong những năm gần đây. Chương trình không còn bó hẹp trong phạm vi một cuộc thi, một ý tưởng kinh doanh mà đã làm nên một niềm tin, một ý chí, một sự dấn thân trên con đường lập nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Phương - TGĐ Kangaroo Group, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội :
Để thành công phải có đam mê

Để có được thành công thì trước hết phải có niềm đam mê. Mỗi người khi đã xác định được mục tiêu phải phấn đấu bằng khả năng, sở trường, sống hết mình, gắn bó hết mình và cháy hết mình cho ước mơ và khát vọng. Thành công chỉ đến khi chúng ta có làm việc lăn xả, nghiêm túc, tích cực, biết hợp tác và không ngừng học tập vươn lên. Nhiều dự án đã được triển khai hiệu quả, không ngừng tăng trưởng và mở rộng thị phần, có nhiều sản phẩm đã xuất khẩu. Chương trình Khởi nghiệp đã có những đóng góp không nhỏ trong việc khơi dậy tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên - sinh viên, trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức, hành trang quý giá về khởi nghiệp.

Ông Phan Thành Mai - TGĐ Cty Quỹ Đầu tư BĐS VP Bank, thành viên Hội đồng Giám khảo Cuộc thi Khởi nghiệp 2009, 2010 : Kỹ năng cho hành trình phía trước

Thế hệ trẻ ngày nay với những tiềm năng vô tận về sự sáng tạo, về sức trẻ, nghị lực, có tri thức và được đào tạo ngày càng bài bản được coi là nguồn lực quý giá để hình thành đội ngũ doanh nhân tương lai cho đất nước. Tuy nhiên cái thiếu ở họ chính là kinh nghiệm thực tiễn và những cuộc thi như Khởi nghiệp sẽ là cơ hội để các bạn có thêm kinh nghiệm, cũng như các kỹ năng tốt hơn trong hành trình phía trước.

Nguyễn Thu Thảo - Đại diện nhóm “OurWay - Chất liệu cuộc sống” -
giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp 2010 : Cơ hội để tiếp cận các nguồn vốn, nhà đầu tư

Cuộc thi Khởi nghiệp là động lực thúc đẩy những bạn trẻ có ý tưởng sáng tạo xây dựng kế hoạch kinh doanh. Về phía nhóm OurWay, cuộc thi Khởi nghiệp đã có tác động rất lớn đối hoạt động của chúng tôi. Thông qua cuộc thi là cơ hội rất tốt để chúng tôi quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, khách hàng. Chúng tôi cũng học hỏi kinh nghiệm và có thêm những kiến thức quý báu làm hành trang trên chặng đường tiếp theo. Hơn hết, chương trình này còn là cơ hội rất tốt để chúng tôi tiếp cận với các nguồn vốn, các nhà đầu tư.P.Nam
avatar
Admin
Founder
Founder

Tổng số bài gửi : 122
Join date : 23/05/2011
Age : 27
Đến từ : chắc là một nơi nào đấy

Xem lý lịch thành viên http://hictonline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Chương trình Khởi nghiệp : Ươm mầm khát vọng doanh nhân

Bài gửi by Admin on Tue May 24, 2011 12:59 pm

Sáng tạo, đam mê là yếu tố để khởi nghiệp thành công


Sáng tạo - đam mê - dám dân thân là những yếu tố đầu tiên đưa ra để một người trẻ có thể bắt đầu khởi nghiệp và cũng là yếu tố hàng đầu giúp trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công.Tối ngày 6/5, tại Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương đã phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu Khởi nghiệp ươm mầm khát vọng doanh nhân”.Khởi nghiệp là chương trình hướng tới thế hệ trẻ nhằm ươm mầm khát vọng doanh nhân, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp để thế hệ trẻ có thể tự tin trên con đường trở thành những doanh nhân.Bắt đầu phát động từ năm 2003 đến nay Khởi nghiệp đã trở thành một Chương trình không chỉ là sân chơi trí tuệ mà thực sự là chiếc nôi ươm mầm, đỡ đầu cho các bạn trẻ trong khát vọng trở thành những doanh nhân, những nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Từ trái qua phải: ông Nguyễn Thành Phương – Tổng Giám đốc Kangaroo Group, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội, ông Lê Anh Dũng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ VTC, ông Phan Thành Mai - TGĐ Cty Quỹ Đầu tư BĐS VP Bank đưa những yếu tố cần và đủ để bắt đầu khởi nghiệp.

Phát biểu tại buổi giao lưu ông Phạm Gia Túc – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký VCCI cho biết, “Chương trình khởi nghiệp đã trải qua 9 năm, ngày càng toàn diện, hiệu quả hơn trong việc hỗ trợ các bạn trẻ phát huy tinh thần nghiệp chủ, sự sáng tạo, sức trẻ để xây dựng những dự án kinh doanh có tính khả thi cao, làm giàu cho bản thân, cho gia đình và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - an sinh xã hội đất nước. Trong tinh thần chung đó, VCCI sẽ triển khai Chương trình Khởi nghiệp rộng khắp trên nhiều vùng miền đất nước, hướng tới nhiều đối tượng thanh niên với mong muốn sát cánh, hỗ trợ các bạn phát huy sức trẻ, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước”.Tham gia chương trình giao lưu có gần 400 sinh viên của các trường đại học tại Hà Nội. những sinh viên đã nhận được nhiều chia sẻ từ trải nghiệm thực tế khởi nghiệp và kinh doanh của ba doanh nhân trẻ là ông Phan Thành Mai - TGĐ Cty Quỹ Đầu tư BĐS VP Bank, thành viên Hội đồng Giám khảo Cuộc thi Khởi nghiệp 2009, 2010, ông Nguyễn Thành Phương – Tổng Giám đốc Kangaroo Group, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội và ông Lê Anh Dũng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ VTC. Những chia sẻ và kinh nghiệm của các doanh nhân đã phần nào thắp lên ngọn lửa đam mê kinh doanh doanh với các bạn trẻ. Các doanh nhân đã chỉ ra những điều quan trọng cần và đủ như sự sáng tạo, lòng đam mê và tinh thần dám dân thân để có thể bắt đầu khởi nghiệp và thành công trong khởi nghiệp.


Cũng trong chương trình giao lưu Khởi nghiệp ươm mần doanh nhân, Đoàn khối Doanh nghiệp trung ương sẽ ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp của đoàn viên thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp trung ương. Câu lạc bộ sẽ tạo môi trường giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau giữa các đoàn viên trong khối về kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như tạo cơ hội được tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm với các doanh nhân, các chuyên gia kinh tế... Từ đó, Câu lạc bộ nhằm khơi dậy tiềm năng trong mỗi bạn trẻ về ý tưởng, khát vọng làm giàu, khát vọng thành đạt và khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Với mục đích đó, Câu lạc bộ sẽ tổ chức những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm hỗ trợ các bạn trẻ tìm kiếm ý tưởng, lập dự án kinh doanh. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp để các ý tưởng của các bạn có cơ hội nhận được hỗ trợ, đầu tư và được góp ý trực tiếp từ các doanh nhân thành đạt.

Ngay sau Chương trình Giao lưu Khởi nghiệp, vào ngày 7&8/5/2011, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Văn phòng Giới sử dụng lao động (VCCI) và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp tổ chức khóa Đào tạo Khởi nghiệp nhằm cung cấp kiến thức về tìm ý tưởng và lập dự án kinh doanh cho sinh viên thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp trung ương tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu khởi nghiệp ươm mần doanh nhân:

[You must be registered and logged in to see this link.]

Ông Phạm Gia Túc – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký VCCI phát biểu tại chương trình giao lưu

[You must be registered and logged in to see this link.]

Sinh viên, đoàn nhiệt tình tham gia giao lưu và nhận được nhiều lời khuyên bổ ích để bắt đầu khởi sự kinh doanh.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Ông Lại Hợp Nhân – Phó Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng thư ký chương trình Khởi nghiệp tặng quà cho các nhóm dự án đoạt giải khởi nghiệp 2010 .

[You must be registered and logged in to see this link.]

Ông Phạm Gia Túc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VCCI, Trưởng ban tổ chức chương trình khởi nghiệp tặng hoa cho các doanh nhân tham gia chương trình giao lưu

[You must be registered and logged in to see this link.]

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức chương trình khởi nghiệp tặng cho Ban chủ nhiệm lâm thời CLB Khởi nghiệp Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương .


Nguyễn Huyền - Thanh Huyền
avatar
Admin
Founder
Founder

Tổng số bài gửi : 122
Join date : 23/05/2011
Age : 27
Đến từ : chắc là một nơi nào đấy

Xem lý lịch thành viên http://hictonline.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết