DIỄN ĐÀN SINH VIÊN CĐCN DỆT MAY TT HÀ NỘI
Chào mừng bạn truy cập hictonline.forumvi.com

Một người thì không làm nên tất cả!
Đừng hỏi vì sao diễn đàn của chúng ta "nghèo". Hãy trả lời tôi, TẠI SAO NGAY BÂY GIỜ BẠN KHÔNG ĐĂNG NHẬP ĐỂ CHIA SẺ KHÓ KHĂN ĐÓ?

HÃY ĐỂ LẠI DẤU CHÂN MỖI NƠI BẠN TỚI!

Torrent dành cho người mới

Go down

Torrent dành cho người mới

Bài gửi by emailcuahuy on Wed Aug 24, 2011 10:19 pm


Bài viết không nhằm mục đích "mổ xẻ" cụ thể về Torrent, mà chỉ nhằm giúp người mới biết cách sử dụng phương pháp tải dữ liệu (game, phim, nhạc,...) rất phổ biến này

Torrent là gì?

nói một cách đơn giản là một phương pháp chia sẻ tập tin giữa các máy tính trên mạng internet. dữ liệu được trao đổi trực tiếp và ngang hàng (peer to peer) giữa các máy tính của người dùng với nhau, đây là một quá trình cho - nhận hai chiều. bạn nhận được dữ liệu (leech) thì cùng lúc đó sẽ trao dữ liệu (seed) mà mình đang có cho những người khác.

người đã có 100% dữ liệu torrent và đang upload dữ liệu lên cho người khác gọi là seeder.
người đang download dữ liệu torrent được gọi là leecher. mặc dù chưa đủ 100% dữ liệu, nhưng leecher cũng góp phần upload dữ liệu mình đã có đến cho người khác.

số lượng seeder càng cao thì bạn download file torrent càng nhanh.

Cách sử dụng:

đầu tiên, bạn cần một chương trình để đọc các file định dạng .torrent. khuyến khích sử dụng utorrent vì rất nhỏ gọn và dễ sử dụng (chưa đến 1MB), download tại địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.] (click vào nút màu xanh lá cây ghi chữ "download now"), sau đó cài vào máy.

kế tiếp, bạn cần file .torrent. Nói một cách dễ hiểu thì dữ liệu mà bạn muốn download là 1 cuốn sách trong thư viện, còn file .torrent là "mục lục" cho biết cuốn sách đó nằm ở nơi nào. một số trang web torrent nổi tiếng là
[You must be registered and logged in to see this link.] (không cần đăng kí)
[You must be registered and logged in to see this link.] (không cần đăng kí)
[You must be registered and logged in to see this link.] (phải đăng kí, có nhiều ràng buộc về dung lượng download/upload nhưng cho phép download tốc độ cao)

còn rất nhiều trang torrent nổi tiếng khác, nhưng 3 trang được liệt kê trên đáng tin cậy và có số lượng người tham gia đông.

lợi thế:
có thể download/ngừng/resume bất kì lúc nào mà không sợ phải download lại từ đầu như một số trang direct download.
không cần phải chờ đợi canh thời gian down từng link/từng file. chỉ việc chọn tất cả những file mình cần và đợi đến khi hoàn tất.
được chủ động lựa chọn những file mình cần thay vì phải download toàn bộ.

hạn chế:
tốc độ download một file hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng người tham gia vào việc download/upload file đó. đối với những thứ đã quá cũ, rất có thể không còn seeder và bạn không thể download được. có thể khắc phục bằng cách xin seed trên các trang torrent mà bạn lấy file .torrent về, nhưng tùy thuộc vào lòng tốt của người khác + may mắn của bạn

nếu có thắc mắc, các bạn post vào topic này. sẽ cố gắng giải đáp trong phạm vi hiểu biết của mình.

_________________
SONG TREN DOI CAN CO MOT DIA LONG
avatar
emailcuahuy
pentium
pentium

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 01/08/2011
Đến từ : Người phụ nữ thông minh là người phụ nữ khiến đàn ông phải làm theo ý mình và người đàn ông thông minh là người đàn ông làm cho phụ nữ ngỡ rằng mình thông minh...(~.^)

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết